Bạn muốn học Digital Marketing - kỹ năng HOT nhất hiện nay?

Khóa học xử lý văn bản – Word Processing

Mô-đun này nâng cao kỹ năng sử dụng Word cho học viên để đáp ứng yêu cầu công việc hàng ngày liên quan đến việc tạo lập, chỉnh sửa và hoàn thiện các văn bản đơn giản như đơn từ và các tài liệu hàng ngày khác. Mô-đun này cung cấp kiến thức giúp học viên có thể vận dụng các chức năng chuyên dụng để nâng cao chất lượng văn bản và tiết kiệm thời gian làm việc. Khi hoàn tất mô-đun này, học viên có thể soạn thảo các văn bản chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian thực hiện, in ấn, kiểm tra và chia sẻ.

banner Word%20Processing 1Khi hoàn tất mô-đun này học viên có thể:

• Làm việc và lưu văn bản với các định dạng khác nhau.
  • Sử dụng các chức năng đi kèm trong ứng dụng, như chức năng trợ giúp (Help)… để nâng cao hiệu quả công việc.
  • Tạo và chỉnh sửa văn bản để có thể chia sẻ cho nhiều người.
  • Áp dụng các định dạng khác nhau để hoàn thiện văn bản và nhận biết tác dụng của việc sử dụng định dạng phù hợp.
  • Chèn bảng, hình ảnh và vẽ hình trong văn bản.
  • Chuẩn bị văn bản để thực hiện trộn thư (mail merge).
  • Thiết lập định dạng trang văn bản.
  • Kiểm tra và sửa lỗi chính tả trước khi in văn bản.
  • Áp dụng các định dạng nâng cao cho văn bản, đoạn văn bản (paragraph), cột (column) và bảng (table).
  • Chuyển đổi văn bản thành một bảng và ngược lại.
  • Sử dụng chức năng chú thích (referencing) như: chú thích trang (footnote), chú thích văn bản (endnote) và chú thích đối tượng (caption); tạo phụ lục (table of contents), bảng tham chiếu (indexes) và bảng tham khảo chéo (cross-references).
  • Tăng hiệu suất với việc sử dụng trường (field), biểu mẫu (form) và văn bản mẫu (template).
  • Áp dụng kĩ thuật trộn thư (mail merge) nâng cao và làm việc với những tính năng tự động như macro.
  • Sử dụng chức năng liên kết (linking) và nhúng (embedding) để hợp nhất dữ liệu vào văn bản; cộng tác (collaborate) và kiểm duyệt văn bản; làm việc với văn bản chính (master document) và văn bản phụ (subdocument); áp dụng chức năng bảo mật văn bản.
  • Làm việc với chức năng đánh dấu xác thực (watermark), phân chia văn bản thành nhiều phần (sections), đầu trang (header) và chân trang (footer)

Lợi ích thu được:

• Nắm vững kĩ năng, khái niệm về xử lý văn bản.
  • Có thể áp dụng với nhiều phần mềm xử lý văn bản, từ phần mềm tính phí đến miễn phí.
  • Đánh giá và chứng nhận thực tế về kĩ năng sử dụng phần mềm xử lý văn bản hiệu quả.
  • Được phát triển từ người sử dụng máy tính, các chuyên gia và nhân viên công nghệ chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Quá trình học tập đảm bảo sự tương thích với nội dung của các mô-đun khác.
  • Giúp học viên trở nên tự tin, nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm thời gian.
  • Tăng hiệu quả khi làm việc với những văn bản lớn và phức tạp.
  • Đánh giá và chứng nhận thực tế về kĩ năng sử dụng thành thạo ứng dụng xử lý văn bản.

Đề cương sơ bộ:

Nội dung Bộ kĩ năng
Sử dụng ứng dụng Làm việc với văn bảnNâng cao hiệu suất
Tạo lập văn bản Nhập ký tựChọn, chỉnh sửa
Định dạng Kí tự Đoạn văn bản

Kiểu mẫu

Mục tiêu Tạo bảngĐiều chỉnh bảng

Lập đồ thị

Trộn thư Chuẩn bịThành phẩm
Chuẩn bị thành phẩm Cài đặtKiểm tra và in ấn
Định dạng Kí tựĐoạn

Kiểu